Toán 11 Tìm min, max hàm số lượng giác

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Tìm ymax ymin của PT:
[imath]y = \cos 2x - \sin 3x -1[/imath]
Tguw[imath]y = 1 -2\sin ^2x - (3\sin x - 4\sin ^3x) - 1 = 4\sin ^3x - 2\sin ^2x -3\sin x[/imath]

Đặt [imath]\sin x = t \to t \in [-1;1][/imath]

Lập BBT của [imath]y = 4t^3 -2t^2 - 3t[/imath] trên khoảng [imath][-1;1][/imath]

Suy ra: min và max

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại Tổng hợp kiến thức toán 11
 
Top Bottom