Tìm GTLN,GTNN của: f(x)={\left( \frac{sinx}{x}\right)}^{2} trên (o;\pi /4]
H hcuitv 4 Tháng mười 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTLN,GTNN của: f(x)=[TEX]{\left( \frac{sinx}{x}\right)}^{2}[/TEX] trên (o;[TEX]\pi [/TEX]/4]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTLN,GTNN của: f(x)=[TEX]{\left( \frac{sinx}{x}\right)}^{2}[/TEX] trên (o;[TEX]\pi [/TEX]/4]
N ngomaithuy93 4 Tháng mười 2010 #2 hcuitv said: Tìm GTLN,GTNN của: f(x)=[TEX]{\left( \frac{sinx}{x}\right)}^{2}[/TEX] trên (o;[TEX]\pi [/TEX]/4] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]f'(x)=\frac{sin2x-2x}{x^4}>0 \forall 2x \in (0;\frac{\pi}{2}][/TEX] (Xét g(t)=sin2t - 2t trên [TEX][0;\frac{\pi}{2}][/TEX]: g(t) \geq g(0)=0 \Rightarrow f'(t)>0 trên [TEX](0;\frac{\pi}{2}][/TEX] \Rightarrow GTLN, NN.
hcuitv said: Tìm GTLN,GTNN của: f(x)=[TEX]{\left( \frac{sinx}{x}\right)}^{2}[/TEX] trên (o;[TEX]\pi [/TEX]/4] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]f'(x)=\frac{sin2x-2x}{x^4}>0 \forall 2x \in (0;\frac{\pi}{2}][/TEX] (Xét g(t)=sin2t - 2t trên [TEX][0;\frac{\pi}{2}][/TEX]: g(t) \geq g(0)=0 \Rightarrow f'(t)>0 trên [TEX](0;\frac{\pi}{2}][/TEX] \Rightarrow GTLN, NN.
H hcuitv 5 Tháng mười 2010 #3 ngomaithuy93 said: [TEX]f'(x)=\frac{sin2x-2x}{x^4}>0 \forall 2x \in (0;\frac{\pi}{2}][/TEX] (Xét g(t)=sin2t - 2t trên [TEX][0;\frac{\pi}{2}][/TEX]: g(t) \geq g(0)=0 \Rightarrow f'(t)>0 trên [TEX](0;\frac{\pi}{2}][/TEX] \Rightarrow GTLN, NN. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... u làm sai rồi phải là giảm trên (0;pi/2] chứ!(xét g'(t)=> <0)
ngomaithuy93 said: [TEX]f'(x)=\frac{sin2x-2x}{x^4}>0 \forall 2x \in (0;\frac{\pi}{2}][/TEX] (Xét g(t)=sin2t - 2t trên [TEX][0;\frac{\pi}{2}][/TEX]: g(t) \geq g(0)=0 \Rightarrow f'(t)>0 trên [TEX](0;\frac{\pi}{2}][/TEX] \Rightarrow GTLN, NN. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... u làm sai rồi phải là giảm trên (0;pi/2] chứ!(xét g'(t)=> <0)