Giúp mk vs ạ Tìm min max x^{4}-4x^{2}-3 trên đoạn [-1;2]
tiểu tuyết Học sinh chăm học HV CLB Hóa học vui Thành viên 25 Tháng ba 2018 334 225 66 19 Nghệ An Trường THCS Quỳnh Thiện 18 Tháng mười 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mk vs ạ Tìm min max [tex]x^{4}-4x^{2}-3[/tex] trên đoạn [tex][-1;2][/tex] Reactions: Quân (Chắc Chắn Thế)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mk vs ạ Tìm min max [tex]x^{4}-4x^{2}-3[/tex] trên đoạn [tex][-1;2][/tex]
Kaito Kidㅤ Học sinh tiêu biểu Thành viên 16 Tháng tám 2018 2,350 5,150 621 19 Hanoi University of Science and Technology Hải Phòng THPT Tô Hiệu 19 Tháng mười 2019 #2 [tex]y=x^4-4x^2-3\\y'=4x^3-8x=4x(x^2-2)\\y'=0\rightarrow x=0,or,x=\sqrt{2},or, x=-\sqrt{2}(Loai)\\\\y(-1)=-6\\y(2)=-3\\y(0)=-3\\y(\sqrt{2})=-7\\\rightarrow Min=-7\Leftrightarrow x=\sqrt{2}\\Max=-3\Leftrightarrow x=0,or,x=2[/tex] Reactions: shorlochomevn@gmail.com and Tiến Phùng
[tex]y=x^4-4x^2-3\\y'=4x^3-8x=4x(x^2-2)\\y'=0\rightarrow x=0,or,x=\sqrt{2},or, x=-\sqrt{2}(Loai)\\\\y(-1)=-6\\y(2)=-3\\y(0)=-3\\y(\sqrt{2})=-7\\\rightarrow Min=-7\Leftrightarrow x=\sqrt{2}\\Max=-3\Leftrightarrow x=0,or,x=2[/tex]
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,705 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 19 Tháng mười 2019 #3 The†FireᴥSwordᵛᶥᶯᶣ†††♥♥♥♪ said: [tex]y=x^4-4x^2-3\\y'=4x^3-8x=4x(x^2-2)\\y'=0\rightarrow x=0,or,x=\sqrt{2},or, x=-\sqrt{2}(Loai)\\\\y(-1)=-6\\y(2)=-3\\y(0)=-3\\y(\sqrt{2})=-7\\\rightarrow Min=-7\Leftrightarrow x=\sqrt{2}\\Max=-3\Leftrightarrow x=0,or,x=2[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Toán lớp 10 mà em, đi đạo hàm sao người ta hiểu =)))
The†FireᴥSwordᵛᶥᶯᶣ†††♥♥♥♪ said: [tex]y=x^4-4x^2-3\\y'=4x^3-8x=4x(x^2-2)\\y'=0\rightarrow x=0,or,x=\sqrt{2},or, x=-\sqrt{2}(Loai)\\\\y(-1)=-6\\y(2)=-3\\y(0)=-3\\y(\sqrt{2})=-7\\\rightarrow Min=-7\Leftrightarrow x=\sqrt{2}\\Max=-3\Leftrightarrow x=0,or,x=2[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Toán lớp 10 mà em, đi đạo hàm sao người ta hiểu =)))
Trần Minh Ngọc Học sinh chăm học Thành viên 1 Tháng bảy 2019 431 253 76 Ninh Bình THPT NHO QUAN B 19 Tháng mười 2019 #4 Đặt t=x^2 =>pt có dạng y=t^2-4t-3 Lập bảng biến thiên x và t => t=[1;4] Lập bảng biến thiên y và t => Y max=-1khi t=2 Ymin=-6 khi t=1
Đặt t=x^2 =>pt có dạng y=t^2-4t-3 Lập bảng biến thiên x và t => t=[1;4] Lập bảng biến thiên y và t => Y max=-1khi t=2 Ymin=-6 khi t=1
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 19 Tháng mười 2019 #5 Trần Minh Ngọc said: Đặt t=x^2 =>pt có dạng y=t^2-4t-3 Lập bảng biến thiên x và t => t=[1;4] Lập bảng biến thiên y và t => Y max=-1khi t=2 Ymin=-6 khi t=1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nhầm rồi! [tex]x\in \left [ -1;2 \right ]\Rightarrow t=x^2\in \left [ 0;4 \right ][/tex] Vậy phải lập bảng biến thiên của hàm $y=t^2-4t-3$ trên $[0;4]$ nhé! Reactions: tiểu tuyết
Trần Minh Ngọc said: Đặt t=x^2 =>pt có dạng y=t^2-4t-3 Lập bảng biến thiên x và t => t=[1;4] Lập bảng biến thiên y và t => Y max=-1khi t=2 Ymin=-6 khi t=1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nhầm rồi! [tex]x\in \left [ -1;2 \right ]\Rightarrow t=x^2\in \left [ 0;4 \right ][/tex] Vậy phải lập bảng biến thiên của hàm $y=t^2-4t-3$ trên $[0;4]$ nhé!