Toán Tìm Min, Max của hàm số

N

nguyenbahiep1

tìm giá trị lớn nhất, nhỏ nhất của hàm số
\[y = 9\frac{{{5^x} + {5^{ - x}} - 2}}{{{5^x} + {5^{ - x}} + 2}} + 9\frac{{{5^x} - 1}}{{{5^x} + 1}} + 1\] trên \[\left[ { - 1,1} \right]\]


[laTEX]y = 9(\frac{5^x-1}{5^x+1})^2 + 9\frac{5^x-1}{5^x+1} + 1 \\ \\ t = \frac{5^x-1}{5^x+1} \\ \\ g(x) = \frac{5^x-1}{5^x+1} dK: x \in [-1,1][/laTEX]

em khảo sát hàm trên để tìm điều kiện của t

rồi tiếp tục khảo sát hàm

[laTEX]f(t) = 9t^2+9t+1[/laTEX] với điều kiện mới có của t
 
Top Bottom