Toán 11 tìm min max của hàm số lượng giác

nhockhd22

Học sinh tiến bộ
Thành viên
16 Tháng bảy 2009
739
166
161
Nhiều
lớp 11 là học đạo hàm chưa nhỉ e ..........................................
 

anh thy_nee

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2021
204
191
51
18
Hà Nội
ABC

tìm min max của hàm số sau : y=
1663943818992.png

mọi người hướng dẫn giúp mình với ạ
 

Thảo_UwU

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2021
398
334
76
18
Hà Nội
anh thy_neeĐK:[imath]x \in [0;\dfrac{\pi}{2}][/imath]
Với [imath]x \in [0;\dfrac{\pi}{2}][/imath] thì ta có:
+) [imath]0 \le sinx \le 1 \to 0 \le \sqrt[4]{x} \le 1[/imath]
+) [imath]0 \le cosx \le 1 \to 0 \le \sqrt{cosx} \le 1 \to -1 \le -\sqrt{cosx} \le 0[/imath]
Do đó:[imath]-1 \le \sqrt[4]{sinx} - \sqrt{cosx} \le 1[/imath]
[imath]\to y_ (max) = 1 ; y_ (min) = -1[/imath]
Hàm số đạt GTNN khi:[imath]sinx = 0 ; cosx = 1 \to x = 2k\pi ( k \in Z)[/imath]
Hàm số đạt GTLN khi:[imath]sinx = 1; cosx = 0 \to x = \frac{\pi}{2} + 2k\pi ( k \in Z)[/imath]
 
  • Love
Reactions: chi254
Top Bottom