Toán 10 Tìm min, max của hàm số bậc hai

Mai Linh90

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười một 2019
3
0
1
21
Hà Nội
Trần Nhân Tông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình câu này dc ko? Câu này cô giảng đến bước tìm ra y để pt có nghiệm, mình làm đến đó thì tịt ko biết làm tiếp như nào (っ- ‸ – ς)
Tìm min, max của hàm số:
y=[tex]\frac{4x^{2}+3x+1}{4x^{2}-3x+1}[/tex]

Cám ơn mấy bạn nhiều lắm, hướng dẫn mình phần còn lại là được rùi ( ´ ω ` )
 

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
[tex]\Leftrightarrow y(4x^2-3x+1)=4x^2+3x+1\Leftrightarrow (4y-4)x^2-(3y+3)x+y-1=0[/tex]
[tex]\Delta =(3y+3)^2-4(4y-4)(y-1)\geq 0\Leftrightarrow -7y^2+50y-7\geq 0\Leftrightarrow \frac{1}{7}\leq y\leq 7[/tex]
 
  • Like
Reactions: Mai Linh90
Top Bottom