Toán Tìm Min,Max của biểu thức

Ngọc Linhhh

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
37
24
46
20
Hải Phòng
THCS Ngô Quyền

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221
Tìm MaxA = (x^2 - x + 1)/(x^2 + x + 1)

Em lớp 8 nha mấy anh chị, đừng đăng mấy cái miền giá trị gì đó, em không hiểu đâu

Xét $A \leq 3 \Leftrightarrow \frac{x^{2}-x+1}{x^{2}+x+1} \leq 3 \Leftrightarrow x^{2}-x+1 \leq 3x^{2}+3x+3 \Leftrightarrow 2x^{2}+4x+2 \geq 0 \Leftrightarrow 2(x+1)^{2} \geq 0$ $($Đúng$)$
Đẳng thức xảy ra $\Leftrightarrow x+1=0 \Leftrightarrow x=-1$
Vậy $A_{Max}=3$ khi $x=-1$
 
Last edited:

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
20
Quảng Trị
$Loading....$
Xét $A \leq 3 \Leftrightarrow \frac{x^{2}-x+1}{x^{2}+x+1} \leq 3 \Leftrightarrow x^{2}-x+1 \leq 3x^{2}+3x+3 \Leftrightarrow 2x^{2}-4x+2 \geq 0 \Leftrightarrow 2(x-1)^{2} \geq 0$ $($Đúng$)$
Đẳng thức xảy ra $\Leftrightarrow x-1=0 \Leftrightarrow x=1$
Vậy $A_{Max}=3$ khi $x=1$
Dấu = không phải tại x=1 đâu bạn
 

Attachments

  • 1524039893684-1479046727.jpg
    1524039893684-1479046727.jpg
    1.3 MB · Đọc: 39
Top Bottom