Tìm min của M=\frac{4\sqrt{x}-15}{(\sqrt{x}-4)^{2}}
A Aquarius Angel Học sinh Thành viên 6 Tháng một 2019 123 26 36 Hà Nội THCS 29 Tháng năm 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm min của [tex]M=\frac{4\sqrt{x}-15}{(\sqrt{x}-4)^{2}}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm min của [tex]M=\frac{4\sqrt{x}-15}{(\sqrt{x}-4)^{2}}[/tex]
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 29 Tháng năm 2020 #2 Đặt [tex]\sqrt{x}=y\Rightarrow M=\frac{4y-15}{(y-4)^2}=\frac{4y-15}{y^2-8y+16}\Rightarrow 4y-15=My^2-8My+16M\Rightarrow My^2-4(2M+1)y+16M+15=0\Rightarrow \Delta '=4(2M+1)^2-M(16M+15)=M+4\geq 0\Rightarrow M\geq -4[/tex] Dấu "=" xảy ra khi [tex]y=\frac{7}{2}\Leftrightarrow x=\frac{49}{4}[/tex] Reactions: Aquarius Angel
Đặt [tex]\sqrt{x}=y\Rightarrow M=\frac{4y-15}{(y-4)^2}=\frac{4y-15}{y^2-8y+16}\Rightarrow 4y-15=My^2-8My+16M\Rightarrow My^2-4(2M+1)y+16M+15=0\Rightarrow \Delta '=4(2M+1)^2-M(16M+15)=M+4\geq 0\Rightarrow M\geq -4[/tex] Dấu "=" xảy ra khi [tex]y=\frac{7}{2}\Leftrightarrow x=\frac{49}{4}[/tex]