tim min kho wa

K

kaitou_king

Chứng minh theo quy nạp:
Xét n=1, ta có :1^2=1.2.3/6 => đẳng thức đúng.
Giả sử n=k cũng đúng, ta có : 1^2 + 2^2 +...+ k^2 = k(k+1)(2k+1)/6 đúng.
Ta sẽ chứng minh: n=k+1 cũng đúng. Ta có:
n=k+1
<=> 1^2+2^2+...+k^2+(k+1)^2 = (k+1)(k+2)(2k+3)/6
<=> k(k+1)(2k+1)/6 +(k+1)^2 = (k+1)(k+2)(2k+3)/6
<=> (k+1)^2 = (k+1)(k+2)(2k+3)/6 - k(k+1)(2k+1)/6
<=> (k+1)^2 = (k+1)(6k+6)/6
<=> (k+1)^2 = (k+1)^2 đẳng thức đúng.
=> đpcm.
 
H

hi.iamblue

uhm, đúng rồi. Mấy cái có n như dạng này cứ dùng quy nạp cho khoẻ. :D

Nhưng mà bạn vipdang10b ơi, cái này đâu phải tìm min đâu. :p Làm mình tưởng bở. Vì mình cũng đang học đến tìm min max, định vô xem thử, ai ngờ.... :D
 
D

doigiaythuytinh

@vipdang10b : MÌnh chưa hiểu đề lắm bạn ah`
Bạn nên gõ lại cho dễ đọc hơn
@hotgirlthoiacong:
Phương pháp chứng minh quy nạp :
+ Chứng minh đẳng thức đã cho luôn đúng với n =n0
+ Giả sử điều phải chứng minh luôn đúng với n = k (1)
+CHứng minh điều phải chứng minh đúng với n = k+1
Cái này thì dựa vào (1) mà triển khai là được
 
P

pmt94

Giải:
[tex]x^2+6y^2+14z^2-8yz+6xz-4xy [/tex]
[tex]= x^2 + 2x(3z-2y) + 9z^2 - 12yz + 4y^2 + y^2 +4yz+4z^2+y^2+z^2[/tex]
[tex]=(x+3z-2y)^2+(y+2z)^2+y^2+z^2 \geq 0[/tex]
[tex]\Rightarrow min A = 0 \Leftrightarrow x = y = z = 0[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom