Cho x,y thỏa mãn : 2x^2 + \frac{1}{x^2} + \frac{y^2}{4} = 4. Tìm x,y để tích xy nhỏ nhất
D dandoh221 13 Tháng tám 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x,y thỏa mãn : [TEX]2x^2 + \frac{1}{x^2} + \frac{y^2}{4} = 4[/TEX]. Tìm x,y để tích xy nhỏ nhất
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x,y thỏa mãn : [TEX]2x^2 + \frac{1}{x^2} + \frac{y^2}{4} = 4[/TEX]. Tìm x,y để tích xy nhỏ nhất
T tuananh8 13 Tháng tám 2009 #2 dandoh221 said: Cho x,y thỏa mãn : [TEX]2x^2 + \frac{1}{x^2} + \frac{y^2}{4} = 4[/TEX]. Tìm x,y để tích xy nhỏ nhất Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]2x^2 + \frac{1}{x^2} + \frac{y^2}{4} = 4 \Rightarrow x^2-2+\frac{1}{x^2}+x^2+xy+\frac{y^2}{4}-2=xy \Leftrightarrow (x-\frac{1}{x})^2+(x+\frac{y}{2})^2-2=xy[/TEX] Vậy [TEX]Min{xy}=-2[/TEX] khi x=1; y=-2 hoặc x=-1; y=2. Last edited by a moderator: 13 Tháng tám 2009
dandoh221 said: Cho x,y thỏa mãn : [TEX]2x^2 + \frac{1}{x^2} + \frac{y^2}{4} = 4[/TEX]. Tìm x,y để tích xy nhỏ nhất Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]2x^2 + \frac{1}{x^2} + \frac{y^2}{4} = 4 \Rightarrow x^2-2+\frac{1}{x^2}+x^2+xy+\frac{y^2}{4}-2=xy \Leftrightarrow (x-\frac{1}{x})^2+(x+\frac{y}{2})^2-2=xy[/TEX] Vậy [TEX]Min{xy}=-2[/TEX] khi x=1; y=-2 hoặc x=-1; y=2.
L limitet91 13 Tháng tám 2009 #3 tuananh ơi chỗ Minxy=-2 dấu bằng xảy ra khi: [tex]x=\frac{1}{x}[/tex]=>x=1 [tex]x=\frac{-y}{2}[/tex]=>y=-2x=-2 Last edited by a moderator: 13 Tháng tám 2009
tuananh ơi chỗ Minxy=-2 dấu bằng xảy ra khi: [tex]x=\frac{1}{x}[/tex]=>x=1 [tex]x=\frac{-y}{2}[/tex]=>y=-2x=-2
2 251295 13 Tháng tám 2009 #4 tuananh8 said: [TEX]2x^2 + \frac{1}{x^2} + \frac{y^2}{4} = 4 \Rightarrow x^2-2+\frac{1}{x^2}+x^2+xy+\frac{y^2}{4}-2=xy \Leftrightarrow (x-\frac{1}{x})^2+(x+\frac{y}{2})^2-2=xy[/TEX] Vậy [TEX]Min{xy}=-2[/TEX] khi x=1; y=-2 hoặc x=-1; y=2. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... - Ừm! Bạn làm đúng rồi! Nhưng còn cách nào khác nữa không? Post lên đi! Last edited by a moderator: 13 Tháng tám 2009
tuananh8 said: [TEX]2x^2 + \frac{1}{x^2} + \frac{y^2}{4} = 4 \Rightarrow x^2-2+\frac{1}{x^2}+x^2+xy+\frac{y^2}{4}-2=xy \Leftrightarrow (x-\frac{1}{x})^2+(x+\frac{y}{2})^2-2=xy[/TEX] Vậy [TEX]Min{xy}=-2[/TEX] khi x=1; y=-2 hoặc x=-1; y=2. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... - Ừm! Bạn làm đúng rồi! Nhưng còn cách nào khác nữa không? Post lên đi!
H huynh_trung 13 Tháng tám 2009 #5 251295 said: - Bạn ơi thế xy ở vế trái đâu rồi? - Bạn nhanh ẩu đoảng nên sai rồi! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... câu coi lại bài làm của tuan anh đi, có mà, chắt bạn bị........đó .
251295 said: - Bạn ơi thế xy ở vế trái đâu rồi? - Bạn nhanh ẩu đoảng nên sai rồi! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... câu coi lại bài làm của tuan anh đi, có mà, chắt bạn bị........đó .