Toán 9 Tìm Min của biểu thức

Hồng Vânn

Học sinh gương mẫu
Thành viên
8 Tháng mười một 2018
1,148
3,415
441
Thanh Hóa
Sao Hoả
  • Like
Reactions: Maianh2510

Hồng Vânn

Học sinh gương mẫu
Thành viên
8 Tháng mười một 2018
1,148
3,415
441
Thanh Hóa
Sao Hoả
Ta có:[tex]A=\frac{1}{x^3+y^3}+\frac{1}{xy}=\frac{1}{x^3+y^3}+\frac{1}{3(x+y)xy}+\frac{2}{xy}\geq \frac{4}{x^3+y^3+3xy(x+y)}+\frac{2}{(\frac{x+y}{2})^2}=\frac{4}{(x+y)^3}+8=4+8=12[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi [tex]x=y=\frac{1}{2}[/tex]
Bạn ơi, MinB= [tex]4+2\sqrt{3}[/tex] cơ!!
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có:[tex]A=\frac{1}{x^3+y^3}+\frac{1}{xy}=\frac{1}{x^3+y^3}+\frac{3}{3xy(x+y)}\geq \frac{(1+\sqrt{3})^2}{x^3+y^3+3xy(x+y)}=\frac{4+2\sqrt{3}}{(x+y)^3}=4+2\sqrt{3}[/tex]
 
Top Bottom