Toán 8 Tìm Min A

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
xy+yz+zx=1 tim min A=10x^2 +10y^2+z^2.........................

Áp dụng bất đẳng thức AM-GM, ta có:
$A = 10x^2+10y^2+z^2=(2x^2+ 2y^2) + (8x^2+\dfrac{1}{2}z^2) + (8y^2+\dfrac{1}{2}z^2) \ge 4xy+4yz +4xz =4$
Dấu "=" khi và chỉ khi $x=y=\dfrac{1}{3}, z=\dfrac{4}{3}$

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha

Happy new year !!! Năm mới thành công mới nha em !
 

nguyenthiphuongmai2208

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười hai 2021
42
54
16
Áp dụng bất đẳng thức AM-GM, ta có:
$A = 10x^2+10y^2+z^2=(2x^2+ 2y^2) + (8x^2+\dfrac{1}{2}z^2) + (8y^2+\dfrac{1}{2}z^2) \ge 4xy+4yz +4xz =4$
Dấu "=" khi và chỉ khi $x=y=\dfrac{1}{3}, z=\dfrac{4}{3}$

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha

Happy new year !!! Năm mới thành công mới nha em !
sao nghĩ ra cách lm như thế v ạ?
 
Top Bottom