Toán 9 Tìm Max

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
19
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi

TranPhuong27

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng ba 2020
539
681
106
19
Hải Dương
THCS Lê Thanh Nghị
Áp dụng BĐT Cauchy:
[tex]A=\frac{bc\sqrt{a-2015}+ca\sqrt{b-2017}+ab\sqrt{c-2019}}{abc}[/tex]
[tex]=\frac{\sqrt{a-2015}}{a}+\frac{\sqrt{b-2017}}{b}+\frac{\sqrt{c-2019}}{c}[/tex]
[tex]=\frac{\sqrt{2015(a-2015)}}{a\sqrt{2015}}+\frac{\sqrt{2017(b-2017)}}{b\sqrt{2017}}+\frac{\sqrt{2019(c-2019)}}{\sqrt{2019}}[/tex]
[tex]\leq \frac{2015+a-2015}{2a\sqrt{2015}}+\frac{2017+b-2017}{2b\sqrt{2017}}+\frac{2019+c-2019}{2c\sqrt{2019}}[/tex]
[tex]=\frac{1}{2} ( \frac{1}{\sqrt{2015}}+\frac{1}{\sqrt{2017}}+\frac{1}{\sqrt{2019}})[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi [TEX](a;b;c)=(4030;4034;4038)[/TEX]
 
Top Bottom