Toán 9 Tìm max

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
20
Hà Nội
Dong Da secondary school

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
[tex]xy=\frac{1}{2}(x+y)^2-1=\frac{1}{2}a^2-1[/tex] [tex](-2\leq a\leq 2)[/tex]
[tex]P=2(x+y)(2-xy)-3xy=2a(2-\frac{1}{2}a^2+1)-3\left ( \frac{1}{2}a^2-1 \right )=-a^3-\frac{3}{2}a^2+6a+3=\frac{13}{2}-\frac{1}{2}(a-1)^2(2a+7)\leq \frac{13}{2}[/tex]
 

Longkhanh05@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2019
230
54
61
21
Quảng Trị
Tân Long
[tex]xy=\frac{1}{2}(x+y)^2-1=\frac{1}{2}a^2-1[/tex] [tex](-2\leq a\leq 2)[/tex]
[tex]P=2(x+y)(2-xy)-3xy=2a(2-\frac{1}{2}a^2+1)-3\left ( \frac{1}{2}a^2-1 \right )=-a^3-\frac{3}{2}a^2+6a+3=\frac{13}{2}-\frac{1}{2}(a-1)^2(2a+7)\leq \frac{13}{2}[/tex]
bạn chỉ dùng kĩ thuật biến đổi tương đương thôi ak?
 

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
20
Hà Nội
Dong Da secondary school
[tex]xy=\frac{1}{2}(x+y)^2-1=\frac{1}{2}a^2-1[/tex] [tex](-2\leq a\leq 2)[/tex]
[tex]P=2(x+y)(2-xy)-3xy=2a(2-\frac{1}{2}a^2+1)-3\left ( \frac{1}{2}a^2-1 \right )=-a^3-\frac{3}{2}a^2+6a+3=\frac{13}{2}-\frac{1}{2}(a-1)^2(2a+7)\leq \frac{13}{2}[/tex]
Cho em hỏi, ở chỗ cuối sao mà chị biết tách như thế vậy ạ ? Tại em thấy dấu bằng cũng không xảy ra tại biên nên không biết cơ sở của việc tách đó là như thế nào :(
 
Top Bottom