Toán 9 Tìm max

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
Các bạn giúp mình bài 6 b với ạ mình cảm ơn nhiềuView attachment 133609
Bài bạn cần giúp hình như trong đề tuyển sinh vào 10 môn Toán của Hà Nội một năm nào đó.
Những bài như thế bạn làm như @ankhongu ngoài ra còn cần chú ý:
  • Những biểu thức dạng [TEX]ma+bc[/TEX] với [TEX]a+b+c=m[/TEX], hoặc [TEX]a^2+n[/TEX] với [TEX]ab+bc+ca=n[/TEX] thì thay trực tiếp vào biểu thức để thu được [TEX](a+b)(a+c)[/TEX], đây là hằng đẳng thức bạn bắt buộc phải nhớ khi chứng minh một số đẳng thức hoặc bất đẳng thức.
  • Sau đó đối với những bài BĐT như vậy thì bạn thấy đã có 2 nhân tử [TEX]a+b[/TEX] và [TEX]a+c[/TEX] rồi nên hãy nghĩ đến việc Cauchy ngược chiều (tức bình thường mình hay dùng chiều [tex]a+b\geq 2\sqrt{ab}[/tex] thì bây giờ mình dùng chiều ngược lại: [tex]\sqrt{ab}\leq \frac{a+b}{2}[/tex]).
 
  • Like
Reactions: nguyen van ut
Top Bottom