Toán Tìm Max

Junly Hoàng EXO-L

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
305
178
94
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Cho a,bc là các số thực tm: a,b,c>0 và a+b+c<=3
a. Tìm max A=[tex]\frac{a}{1+a^{2}}+\frac{b}{1+b^{2}}+\frac{c}{1+c^{2}}[/tex]
b. Tìm max D=[tex]\frac{1}{1+a}+\frac{b}{1+b}+\frac{1}{1+c}[/tex]
a) Ta có: [tex]1+a^2\geq 2a\Rightarrow \frac{a}{1+a^2}\leq \frac{1}{2}[/tex]
Cmtt: [tex]\frac{b}{1+b^2}\leq \frac{1}{2}; \frac{c}{1+c^2}\leq \frac{1}{2}[/tex]
Khi đó: A[tex]\leq \frac{3}{2}\Leftrightarrow a=b=c=1[/tex]
 

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
Cho a,bc là các số thực tm: a,b,c>0 và a+b+c<=3
a. Tìm max A=[tex]\frac{a}{1+a^{2}}+\frac{b}{1+b^{2}}+\frac{c}{1+c^{2}}[/tex]
b. Tìm max D=[tex]\frac{1}{1+a}+\frac{b}{1+b}+\frac{1}{1+c}[/tex]
Bạn xem lại đề câu b dùm mình nhé D=[tex]\frac{1}{1+a}+\frac{b}{1+b}+\frac{1}{1+c}[/tex]
hay D=[tex]\frac{1}{1+a}+\frac{1}{1+b}+\frac{1}{1+c}[/tex]?
 
Last edited:
Top Bottom