Tìm Max B=2x+\sqrt{5-x^{2}}
H hoanglop7amt Học sinh Thành viên 31 Tháng một 2016 184 24 49 12 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm Max B=[tex]2x+\sqrt{5-x^{2}}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm Max B=[tex]2x+\sqrt{5-x^{2}}[/tex]
Nguyễn Mạnh Trung Học sinh chăm học Thành viên 9 Tháng năm 2017 450 218 81 20 Đắk Nông 12 Tháng mười 2017 #2 hoanglop7amt said: Tìm Max B=[tex]2x+\sqrt{5-x^{2}}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ta có: [tex]B=2x+\sqrt{(5-x^{2}).1}\leq 2x+\frac{5-x^{2}+1}{2} \\=\frac{-x^{2}+4x+6}{2}=\frac{-(x^{2}-4x+4)+10}{2} \\=\frac{-(x-2)^{2}}{2}+5\leq 5[/tex] dấu "=" khi x=2 Reactions: Tony Time
hoanglop7amt said: Tìm Max B=[tex]2x+\sqrt{5-x^{2}}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ta có: [tex]B=2x+\sqrt{(5-x^{2}).1}\leq 2x+\frac{5-x^{2}+1}{2} \\=\frac{-x^{2}+4x+6}{2}=\frac{-(x^{2}-4x+4)+10}{2} \\=\frac{-(x-2)^{2}}{2}+5\leq 5[/tex] dấu "=" khi x=2