Toán tim Max

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
22
Đắk Nông
[tex]2b \geq ab+4 \geq 2\sqrt{4ab}=4\sqrt{ab} \\\Rightarrow b^2 \geq 4ab \\\Rightarrow b \geq 4a[/tex]
Để P max thì ab phải dương.Do đó không mất tính tổng quát ta giả sử $a,b>0$.
Khi đó ta có:
[tex]P=\dfrac{ab}{a^2+2b^2} \\P=\dfrac{1}{\dfrac{a}{b}+\dfrac{2b}{a}} \\P=\dfrac{1}{\dfrac{a}{b}+\dfrac{b}{16a}+\dfrac{31b}{16a}} \\\geq\dfrac{1}{2\sqrt{\dfrac{a}{b}.\dfrac{b}{16a}}+\dfrac{31.4a}{16a}} \\=\dfrac{1}{\dfrac{1}{2}+\dfrac{31}{4}} \\=\dfrac{4}{33}[/tex]
 
Top Bottom