Toán 9 Tìm max $P=\sqrt{\dfrac a{b+c+2a}}+\sqrt{\dfrac b{c+a+2b}} + \sqrt{\dfrac c{a+b+2c}}$

01253886504

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười một 2019
27
15
21
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Timeless time

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
cho mik hởi tại sao chỗ này lại là mũ 4 đc ko
và tại sao lại thành 1 phần 4 nhân ngoặc và tại sao trong ngoặc lại là 1 phần 2 cộng 1 phần 2
xin lỗi tại minh mới chỉ hok bdt cosi này thôi :))
View attachment 195095

1, [tex]\sqrt{\dfrac{a}{2\sqrt{(a+b)(a+c)}}}=\sqrt[4]{\dfrac{a^2}{4(a+b)(a+c)}}[/tex] (cái này hiển nhiên mà nhỉ?)
2, [tex]\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}+\dfrac{a}{a+b}+\dfrac{a}{a+c}\geq 4\sqrt[4]{\dfrac{a^2}{4(a+b)(a+c)}}[/tex] (theo bất đẳng thức AM-GM cho 4 số)
 
Top Bottom