Toán 10 Tìm Max, Min

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
21
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
[tex]P=\frac{x^2-2xy+2y^2}{4x^2-3xy+y^2}[/tex]
đặt [tex]x=ky[/tex]
=> [tex]P=\frac{k^2-2k+2}{4k^2-3k+1} \Leftrightarrow k^2-2k+2=4Pk^2-3Pk+P \Leftrightarrow k^2(1-4P)-k(2-3P)+2-P=0 \Rightarrow \Delta=(2-3P)^2-4(1-4P)(2-P) \geq 0 \Leftrightarrow -7P^2+24P-4 \geq 0 \Leftrightarrow \frac{12-2\sqrt{29}}{7} \leq P \leq \frac{12+2\sqrt{29}}{7}[/tex]
=> [tex]Min=\frac{12-2\sqrt{29}}{7}[/tex]
=> [tex]P=\frac{12-2\sqrt{29}}{7} \Rightarrow k=.... \Rightarrow x=...y[/tex] (tự làm nha em )
[tex]Max=\frac{12+2\sqrt{29}}{7}[/tex]
tương tự
 
  • Like
Reactions: 7 1 2 5
Top Bottom