tìm max- min

D

doremon.

mọi ng giải giùm tới bài này nha
tìm max của :
[tex]y=\frac{x^2 - 2x-2}{x^2 +x+1}[/tex]----> đề thế mới đúng
NX: x^2 +x+1>0\forall[TEX]x \in R[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]yx^2+yx+y=x^2-2x-2[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX](y-1)x^2+(y+2)x+y+2=0[/TEX]

để pt có nghiệm

\Leftrightarrow[TEX]\large\Delta \geq0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX](y+2)^2-4(y-1)(y+2)\geq0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]3y^2\leq12[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]-2\leqy\leq2[/TEX]

[TEX]Max_{Y}=2 \Leftrightarrow x=-2[/TEX]

[TEX]Min_{Y}=-2 \Leftrightarrow x=0[/TEX]
 
Top Bottom