tìm MAX,MIN

B

black_chieftain

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Gọi X1,X2,X3 là 3 nghiệm của phương trình
[TEX]x^3-(2m+3)x^2+(2m^2-m+9)x-2m^2+3m-7=0[/TEX]
Tìm giá trị lớn nhất, nhỏ nhất của biểu thức
[TEX]A=X1^2+X2^2+X3^2+X1X2X3[/TEX]
Bài 2. Cho x,y,z là các số dương .Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức
[TEX]P=x(\frac{x^2}{3}+\frac{2}{yz})+y(\frac{y^2}{3} + \frac{2}{xz})+z(\frac{z^2}{3}+\frac{2}{xy})[/TEX]
Giả giùm cái.Thanks trước nha!!!
 
Last edited by a moderator:
N

noinhobinhyen

dùng vi-et bậc 3 là ra ý sao

$x_1 + x_2 + x_3 = 2m+3$

$x_1.x_2 + x_2.x_3 + x_3.x_1 = 2m^2-m+9$

$x_1.x_2.x_3 = 2m^2-3m+7$


$A=x_1^2+x_2^2+x_3^2+x_1.x_2.x_3 = (x_1+x_2+x_3)^2-2(x_1x_2+x_2x_3+x_3x_1)+x_1x_2x_3$

$=(2m+3)^2-2(2m^2-m+9)+2m^2-3m+7$

.....
 
B

black_chieftain

dùng vi-et bậc 3 là ra ý sao

$x_1 + x_2 + x_3 = 2m+3$

$x_1.x_2 + x_2.x_3 + x_3.x_1 = 2m^2-m+9$

$x_1.x_2.x_3 = 2m^2-3m+7$


$A=x_1^2+x_2^2+x_3^2+x_1.x_2.x_3 = (x_1+x_2+x_3)^2-2(x_1x_2+x_2x_3+x_3x_1)+x_1x_2x_3$

$=(2m+3)^2-2(2m^2-m+9)+2m^2-3m+7$

.....

bậc 3 vi et chua nge bao h ********************************************************???
 
N

nguyenbahiep1

Bài 1: Gọi X1,X2,X3 là 3 nghiệm của phương trình
[TEX]x^3-(2m+3)x^2+(2m^2-m+9)x-2m^2+3m-7=0[/TEX]

với kiến thức cấp 3 ko được sử dụng viet bậc 3

[laTEX](x-1)(x^2-2(m+1)x+2m^2-3m+7) = 0 \\ \\ x_3 = 1 \\ \\ x_1+x_2 = 2(m+1) \\ \\x_1x_2 = 2m^2-3m+7 \\ \\ A = (x_1+x_2)^2 -2x_1x_2 +1 +x_1x_2[/laTEX]

đến đây đơn giản rồi nhé em
 
H

hoanghai230788

câu 2 hình như nhân vào tách x^3,y^3.z^3 ra riêng,x/yz,y/xz,z/xy rôì côsi xong xét hàm
 
Top Bottom