Toán 12 Tìm max của hàm trị tuyệt đối

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
g(x)=[TEX]x^2-3x+2[/TEX]
g'(x)=2x-3=0 <=>x=1,5
g(-10)=132
g(10)=72
g(1,5)=-0,25
f(x)=|g(x)|
=> max f(x) trên [-10;10] = trị tuyệt đối của min hoặc max g(x) trên [-10;10]
|maxg(x)|=132
=>maxf(x)=132
Minf(x) =0
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Detulynguyen

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
g(x)=[TEX]x^2-3x+2[/TEX]
g'(x)=2x-3=0 <=>x=1,5
g(-10)=132
g(10)=72
g(1,5)=-0,25
f(x)=|g(x)|
=> max f(x) trên [-10;10] = trị tuyệt đối của min hoặc max g(x) trên [-10;10]
|ming(x)|=0,25
|maxg(x)|=132
=>maxf(x)=132
Thực ra GTNN của $|g(x)|$ là $0$ chứ không phải $0.25$
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Thực ra GTNN của $|g(x)|$ là $0$ chứ không phải $0.25$
:> à quên @@ sai cơ bản quá
g(x)=[TEX]x^2-3x+2[/TEX]
g'(x)=2x-3=0 <=>x=1,5
g(-10)=132
g(10)=72
g(1,5)=-0,25
f(x)=|g(x)|
=> max f(x) trên [-10;10] = trị tuyệt đối của min hoặc max g(x) trên [-10;10]
|maxg(x)|=132
=>maxf(x)=132
Minf(x) =0
630ef6373e9edbc0828f.jpg
 
Last edited:
Top Bottom