Tin học tìm Max ai-aj

the nope

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng chín 2022
1
0
1
19
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Yêu cầu: Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức aj - ai (1<=i<j<=n)

Dữ liệu: cho trong tệp seq.inp

Dòng đầu tiên chứa số nguyên n (1<n<=106)

Dòng thứ 2 là các số nguyên a1, a2, ..., an

Kết quả: Ghi vào tệp seq.out

Một dòng duy nhất ghi giá trị lớn nhất của biểu thức.

Ví dụ

seq.inpseq.out
7
8 2 4 -2 9 1 -3
11
Giới hạn: - 60% số test có giá trị N trong phạm vị từ 1 đến 10^3.

- 40% số test có giá trị N trong phạm vi từ 1 đến 10^6.

help me :((
 

System32

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2018
343
348
76
Hà Nội
THPT Marie Curie
Yêu cầu: Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức aj - ai (1<=i<j<=n)

Dữ liệu: cho trong tệp seq.inp

Dòng đầu tiên chứa số nguyên n (1<n<=106)

Dòng thứ 2 là các số nguyên a1, a2, ..., an

Kết quả: Ghi vào tệp seq.out

Một dòng duy nhất ghi giá trị lớn nhất của biểu thức.

Ví dụ

seq.inpseq.out
7
8 2 4 -2 9 1 -3
11
Giới hạn: - 60% số test có giá trị N trong phạm vị từ 1 đến 10^3.

- 40% số test có giá trị N trong phạm vi từ 1 đến 10^6.

help me :((
the nopeC++
C++:
#include <iostream>

#define lli long long int

using namespace std;

int main() {
    int n; cin >> n;
    lli a[n]; cin >> a[0];
    lli smallest = a[0], maxDiff = INT_MIN;
    for (int i = 1; i < n; i++) {
        cin >> a[i];
        smallest = min(smallest, a[i]);
        maxDiff = max(maxDiff, a[i] - smallest);
    }
    cout << maxDiff << endl;
    return 0;
}
 
Top Bottom