Toán 12 Tìm mặt phẳng tiếp xúc

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
22
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
[TEX]I_1(1;2;0)[/TEX] [TEX]I_2(2;0;-2)[/TEX]
[TEX]I_1I_2=3[/TEX]
[TEX]R_2-R_1=3[/TEX]
=> mặt cầu 1 nằm trong mặt cầu 2(tiếp xúc trong)
=> có 1 mặt phẳng
 
  • Like
Reactions: Chou Chou

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
22
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
[TEX]I_1(1;2;0)[/TEX] [TEX]I_2(2;0;-2)[/TEX]
[TEX]I_1I_2=3[/TEX]
[TEX]R_2-R_1=3[/TEX]
=> mặt cầu 1 nằm trong mặt cầu 2(tiếp xúc trong)
=> có 1 mặt phẳng
cách làm chung cho dạng bài kiểu này là gì vậy?
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
cách làm chung cho dạng bài kiểu này là gì vậy?
xét vị trí tương đối giữa 2 mặt cầu và từ đó suy ra số mặt phẳng tiếp xúc
không có điểm chung hay không cắt: 4 mặt
tiếp xúc ngoài: 3
cắt nhau : 2
tiếp xúc trong: 1
nằm trong và không giao nhau: 0
 
Top Bottom