Hóa 12 Tìm m

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,303
141
22
Thái Bình
THPT Thái NInh
Ta có [imath]nH_2 = 0,07[/imath] mol
BT(e) ta có [imath]nNa + 2nBa = 2nH_2[/imath]
=>[imath]nNa = 0,06[/imath] mol
Ta có dung dịch sau gồm [imath]NaAlO_2: 0,06[/imath] mol và [imath]Ba(AlO_2)_2: 0,04[/imath] mol =>$nAlO_2^{-}= 0,14
BTNT([imath]Al[/imath]) =>[imath]nAl_2O_3 = \dfrac{nAlO_2^{-}}{2}= 0,07[/imath] mol
Ban đầu chất rắn có [imath]m[/imath] gam sao khi cho vào [imath]H_2O[/imath] còn [imath]0,375m[/imath] gam
=>phần tan là [imath]m - 0,375m = 0,625m[/imath] gam
lại có phần tan là [imath]Na: 0,06,Ba: 0,04, Al_2O_3 : 0,07 \to 0,625m = 14[/imath]
=>[imath]m =22,4[/imath] gam
Có gì không hiểu thì bạn hỏi lại nha
Tham khảo thêm kiến thức tại đây.
 
Top Bottom