Toán 12 Tìm m

nguyenhoangphuc2304@gmail.com

Học sinh
Thành viên
2 Tháng bảy 2021
396
173
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 46. Trong không gian với hệ tọa độ Orxyz, cho đường thẳng denta có phương trinh =(x - 10)/5 = (y - 2)/1 = (z + 2)/1 Xét mặt phẳng (P) :10x + 2y + mz + 11=0, m là tham số thực. Tìm tất cả các giá trị của m để mặt phẳng (P) vuông góc với đường thẳng denta.
 
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Câu 46. Trong không gian với hệ tọa độ Orxyz, cho đường thẳng denta có phương trinh =(x - 10)/5 = (y - 2)/1 = (z + 2)/1 Xét mặt phẳng (P) :10x + 2y + mz + 11=0, m là tham số thực. Tìm tất cả các giá trị của m để mặt phẳng (P) vuông góc với đường thẳng denta.
nguyenhoangphuc2304@gmail.comĐể [imath]\Delta \perp(P)[/imath] thì: [imath]\overrightarrow{u_{\Delta}} \parallel \overrightarrow{n_{(P)}}[/imath]
[imath]\iff \overrightarrow{u_{\Delta}}=k \cdot \overrightarrow{n_{(P)}}[/imath]
[imath]\iff \dfrac{10}{5}=\dfrac{2}{1}=\dfrac{m}{1}[/imath]
[imath]\implies m=2[/imath]

Có gì không hiểu em hỏi lại nha
Xem thêm: Phương pháp tọa độ trong không gian
 
Top Bottom