Toán 12 Tìm m

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,215
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
View attachment 208533
giúp em khúc bôi vàng với ạ, em không hiểu lắm
landghost
[imath]f(x)[/imath] là bậc 3
[imath]g(x)[/imath] là tiếp tuyến của [imath](C)[/imath] (đường thẳng) nên có bậc 1
f tiếp xúc với g tại [imath]x=-1[/imath] tức là [imath]f(x)-g(x)[/imath] có 1 nghiệm kép là [imath]x=-1[/imath]
nên [imath]f(x)-g(x)=(x+1)^2(x-m)[/imath]
cái sau có (x-m) là vì [imath]f(x)-g(x)[/imath] thì ra bậc 3, và hệ số bậc 3 là 1

Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại Chinh phục kì thi THPTQG môn Toán 2022
 
  • Like
Reactions: minhloveftu
Top Bottom