Toán 11 Tìm m

thảo._.nguyên

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng ba 2022
36
41
6
20
Hòa Bình
  • Like
Reactions: 7 1 2 5

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[imath]y'=\dfrac{(2x-2)(x+m)-(x^2-2x-3)}{(x+m)^2}=\dfrac{x^2+2mx+3-2m}{(x+m)^2}[/imath]
Để [imath]y'>0 \forall x \in (-\infty,2][/imath] thì [imath]y'[/imath] liên tục trên khoảng đó, tức [imath]x+m \neq 0 \forall x \leq 2[/imath]
[imath]\Leftrightarrow m<-2[/imath]
Để [imath]y'>0[/imath] thì [imath]x^2+2mx+3-2m <0 \forall x \leq 2[/imath]
Vì [imath]y'[/imath] đồng biến trên [imath](-\infty,-m)[/imath] nên [imath]y'[/imath] đồng biến trên [imath](-\infty,2)[/imath]
[imath]\Rightarrow x^2+2mx+3-2m<2m+7[/imath]
Từ đó [imath]2m+7<0 \Leftrightarrow m<\dfrac{-3}{2}[/imath]
Vậy [imath]m<-\dfrac{3}{2}[/imath] thỏa mãn.

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé. Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha

Đạo hàm của hàm số
 
Top Bottom