Hóa 12 Tìm m

ss1noname

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng một 2022
27
52
6
22
Nghệ An

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
20
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Mg phản ứng vừa đủ với V lít dung dịch hỗn hợp chứa HCL 2M và H2SO4 1M sau khi phản ứng sảy ra hoàn toàn thu dc dung dịch A chứa m gam muối và 4,48l khí H2. giá trị m ? A.20,6 B.21,5 C. 23,4 D.19,8
Đặt nH2SO4 = a => nHCl = 2a
BẢo toàn H => 4a = 0,2 . 2 => a = 0,1
Muối gồm : $MgCl_2$ : 0,1 mol và $MgSO_4$ : 0,1 mol
=> m muối = 21,5 g

Có gì thắc mắc bạn hỏi bên dưới nhé
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom