Hóa 12 Tìm m *

ss1noname

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng một 2022
27
52
6
22
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta hòa 216,55 gam hỗn hợp muối KHSO4và Fe(NO3)3vào nước dư thu được dung dịch A. Sau đó cho m gam hỗn hợp B gồm Mg, Al, Al2O3và MgO vào dung dịch A rồi khuấy đều tới khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thấy B tan hết, thu được dung dịch C chỉ chứa các muối và có2,016 lít hỗn hợp khí D có tổng khối lượng là 1,84 gam gồm 5 khí ở (đktc) thoát ra trong đó về thể tích H2, N2O, NO2lần lượt chiếm 4/9, 1/9 và 1/9. Cho BaCl2dư vào thấy xuất hiện 356,49 gam kết tủa trắng. Biết trong B oxi chiếm 64/205 về khối lượng. Giá trị đúng của m gần nhất với : A. 18 B. 20 C. 22 D. 24
 

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
20
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Người ta hòa 216,55 gam hỗn hợp muối KHSO4và Fe(NO3)3vào nước dư thu được dung dịch A. Sau đó cho m gam hỗn hợp B gồm Mg, Al, Al2O3và MgO vào dung dịch A rồi khuấy đều tới khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thấy B tan hết, thu được dung dịch C chỉ chứa các muối và có2,016 lít hỗn hợp khí D có tổng khối lượng là 1,84 gam gồm 5 khí ở (đktc) thoát ra trong đó về thể tích H2, N2O, NO2lần lượt chiếm 4/9, 1/9 và 1/9. Cho BaCl2dư vào thấy xuất hiện 356,49 gam kết tủa trắng. Biết trong B oxi chiếm 64/205 về khối lượng. Giá trị đúng của m gần nhất với : A. 18 B. 20 C. 22 D. 24
2 khí còn lại là NO và N2
Lập hệ phương trình => nNO = 0,01 ; nN2 = 0,02

nKHSO4 = nBaSO4 = 1,53 => nFe(NO3)3 = 0,025
Bảo toàn N => nNH4+ = 0,025
Bảo toàn H => nH2O = 0,675 mol
Bảo toàn O => nO ( B ) = 0,4 => m = 20,5 => gần 20 => B

Có gì thắc mắc bạn hỏi bên dưới nhé
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom