Hóa 11 Tìm m

MDS 1312

Học sinh
Thành viên
22 Tháng chín 2021
22
20
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 6,75 gam Al tác dụng với dd HNO3 dư, sau phản ứng hoàn toàn 1,344 lít N2O đktc và dung dịch X, cô cạn dung dịch X thu được m gam muối khan. Giá trị m là



bài này em làm ra được al(no3)3 và nh4no3 vậy cô cạn ra muối khan là mình lấy hết phải ko ạ
với lại cô cạn ra chất rắn cũng giống ra muối khan ạ
Em cảm ơn ạ
 

nguyễn thảo mai lyna

Học sinh
Thành viên
21 Tháng mười 2018
27
17
46
Thái Bình
thcs trần thái tông
Cho 6,75 gam Al tác dụng với dd HNO3 dư, sau phản ứng hoàn toàn 1,344 lít N2O đktc và dung dịch X, cô cạn dung dịch X thu được m gam muối khan. Giá trị m là



bài này em làm ra được al(no3)3 và nh4no3 vậy cô cạn ra muối khan là mình lấy hết phải ko ạ
với lại cô cạn ra chất rắn cũng giống ra muối khan ạ
Em cảm ơn ạ
cô cạn thì mình vẫn thu được từng đó muối nha em
m=m NH4NO3 + m Al(NO3)3 = 2,7 + 53,25 = 55,95 g
 
Top Bottom