Hóa 12 Tìm m

Yang Yeon

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2021
163
132
31
20
TP Hồ Chí Minh

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Cho 0,15mol H2NC3H5(COOH)2 (axit glutamic) vào 175ml dd HCl 2M, thu được dd X. Cho X tác dụng với dd NaOH vừa đủ thu được dd Y. Cô cạn dd Y thu được m gam muối khan. Giá trị của m là bao nhiêu?

$n_{NaOH}=n_{COO}+n_{HCl}=0,65 mol$
Sau khi phản ứng với NaOH ta được hỗn hợp muối $H_2NC_3H_5(COONa)_2 : 0,15 mol$ và $NaCl : n_{NaCl}=0,35 mol$
$\rightarrow m_{Muoi}=49,125 g$

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé!
 
Top Bottom