Hóa 12 Tìm m

Yang Yeon

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2021
163
132
31
20
TP Hồ Chí Minh

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Xà phòng hóa hoàn toàn 8,84g chất béo triolein trong 60ml NaOH 1M. Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được chất rắn nặng bao nhiêu?
$n_{(C_{17}H_{33}COO)_3C_3H_5}$=0,01
$n_{NaOH}=0,06
=> NaOH dư
Ta có: $n_{C_3H_5(OH)_3}$=$n_{(C_{17}H_{33}COO)_3C_3H_5}$=0,01
BTKL: m chất rắn= 8,84+0,06.40-0,01.92=10,32g
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
 
  • Like
Reactions: Yang Yeon
Top Bottom