Hóa 12 Tìm m

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm Al, Ba, Al4C3 và BaC2. Cho 29,7 gam X vào nước dư, chỉ thu được dung dịch Y và hỗn hợp khí Z (C2H2, CH4, H2). Đốt cháy hết Z, thu được 4,48 lít CO2 (đktc) và 9,45 gam H2O. Nhỏ từ từ 120ml dung dịch H2SO4 1M vào Y, thu được m gam kết tủa. Giá trị của m là
Giúp em dễ hiểu với @huyenlinh7ctqp
 
  • Like
Reactions: huyenlinh7ctqp

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,706
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Hỗn hợp X gồm Al, Ba, Al4C3 và BaC2. Cho 29,7 gam X vào nước dư, chỉ thu được dung dịch Y và hỗn hợp khí Z (C2H2, CH4, H2). Đốt cháy hết Z, thu được 4,48 lít CO2 (đktc) và 9,45 gam H2O. Nhỏ từ từ 120ml dung dịch H2SO4 1M vào Y, thu được m gam kết tủa. Giá trị của m là
Giúp em dễ hiểu với @huyenlinh7ctqp

$n_{CO_2}=0,2 mol \rightarrow \sum n_C=0,2 mol$
$n_{H_2O}=0,525 mol$
Quy đổi hỗn hợp thành :
[tex]\left\{\begin{matrix} Ba:a & & \\ Al:b & & \\ C : 0,2 & & \end{matrix}\right.+H_2O\rightarrow \left\{\begin{matrix} Ba^{2+}:a & & \\ AlO_2^-:b & & \\ OH^-:2a-b & & \end{matrix}\right.+\left\{\begin{matrix} C:0,2 & \\ H: 1,05 & \end{matrix}\right.[/tex]
$137a+27b+0,2.12=29,7$
Bảo toàn H : $n_{H_2O}=0,525+a-0,5b$
Bảo toàn O : $0,525+a-0,5b=2b+2a-b=2a+b$
$\rightarrow a= 0,15$, $b=0,25$
$\rightarrow n_{Ba(OH)_2}=0,025 mol$
$n_{Ba(AlO_2)_2}=0,125 mol$
Kết tủa gồm $BaSO_4, Al(OH)_3$
$n_{H_2SO_4}=0,12 \rightarrow n_{BaSO_4}=0,12 mol$
Nếu muốn tính được $n_{Al(OH)_3}$ e phải nắm rõ phản ứng :
$AlO_2^- + H^+ + H_2O \rightarrow Al(OH)_3$(1)
$Al(OH)_3+3H^+ \rightarrow Al^{3+}+3H_2O$(2)
$n_{Al(OH)_3}(1)=0,15 mol$
$n_{H+}(2)=0,09 \rightarrow n_{Al(OH)_3}(2)=0,03 \rightarrow n_{Al(OH)_3}$ ( còn lại )=0,12 mol
$\rightarrow m$

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé!
 
Last edited:

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
$n_{CO_2}=0,2 mol \rightarrow \sum n_C=0,2 mol$
$n_{H_2O}=0,525 mol
Quy đổi hỗn hợp thành :
[tex]\left\{\begin{matrix} Ba:a & & \\ Al:b & & \\ C : 0,2 & & \end{matrix}\right.+H_2O\rightarrow \left\{\begin{matrix} Ba^{2+}:a & & \\ AlO_2^-:b & & \\ OH^-:2a-b & & \end{matrix}\right.+\left\{\begin{matrix} C:0,2 & \\ H: 1,05 & \end{matrix}\right.[/tex]
$137a+27b+0,2.12=29,7$
Bảo toàn H : $n_{H_2O}=0,525+a-0,5b$
Bảo toàn O : $0,525+a-0,5b=2b+2a-b=2a+b$
$\rightarrow a= 0,15$, $b=0,25$
$\rightarrow n_{Ba(OH)_2}=0,025 mol$
$n_{Ba(AlO_2)_2}=0,125 mol$
Kết tủa gồm $BaSO_4, Al(OH)_3$
$n_{H_2SO_4}=0,12 \rightarrow n_{BaSO_4}=0,12 mol$
Nếu muốn tính được $n_{Al(OH)_3}$ e phải nắm rõ phản ứng :
$AlO_2^- + H^+ + H_2O \rightarrow Al(OH)_3$(1)
$Al(OH)_3+3H^+ \rightarrow Al^{3+}+3H_2O$(2)
$n_{Al(OH)_3}(1)=0,15 mol$
$n_{H+}(2)=0,09 \rightarrow n_{Al(OH)_3}(2)=0,03 \rightarrow n_{Al(OH)_3}$ ( còn lại )=0,12 mol
$\rightarrow m$

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé!
upload_2021-11-14_8-30-10.png
Chị ơi khó đọc quá ạ @@
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
$n_{CO_2}=0,2 mol \rightarrow \sum n_C=0,2 mol$
$n_{H_2O}=0,525 mol$
Quy đổi hỗn hợp thành :
[tex]\left\{\begin{matrix} Ba:a & & \\ Al:b & & \\ C : 0,2 & & \end{matrix}\right.+H_2O\rightarrow \left\{\begin{matrix} Ba^{2+}:a & & \\ AlO_2^-:b & & \\ OH^-:2a-b & & \end{matrix}\right.+\left\{\begin{matrix} C:0,2 & \\ H: 1,05 & \end{matrix}\right.[/tex]
$137a+27b+0,2.12=29,7$
Bảo toàn H : $n_{H_2O}=0,525+a-0,5b$
Bảo toàn O : $0,525+a-0,5b=2b+2a-b=2a+b$
$\rightarrow a= 0,15$, $b=0,25$
$\rightarrow n_{Ba(OH)_2}=0,025 mol$
$n_{Ba(AlO_2)_2}=0,125 mol$
Kết tủa gồm $BaSO_4, Al(OH)_3$
$n_{H_2SO_4}=0,12 \rightarrow n_{BaSO_4}=0,12 mol$
Nếu muốn tính được $n_{Al(OH)_3}$ e phải nắm rõ phản ứng :
$AlO_2^- + H^+ + H_2O \rightarrow Al(OH)_3$(1)
$Al(OH)_3+3H^+ \rightarrow Al^{3+}+3H_2O$(2)
$n_{Al(OH)_3}(1)=0,15 mol$
$n_{H+}(2)=0,09 \rightarrow n_{Al(OH)_3}(2)=0,03 \rightarrow n_{Al(OH)_3}$ ( còn lại )=0,12 mol
$\rightarrow m$

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé!
Bạn @landghost ơi bạn load lại xem nhé, mình cũng hay bị giống bạn, nhiều khi lỗi mạng í, mình vẫn coi được bài bạn linh rõ nè ^ ^
 
Top Bottom