Tìm m để hàm số y=-x^{2}+2(m+1)+2m^{2}-3 nghịch biến trên (1;5) **Cần gấp ạ mong các a/chị giải giúp
B bluesimtion Học sinh mới Thành viên 5 Tháng mười 2021 18 16 6 1 Tháng mười một 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m để hàm số y=[tex]-x^{2}+2(m+1)+2m^{2}-3[/tex] nghịch biến trên (1;5) **Cần gấp ạ mong các a/chị giải giúp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m để hàm số y=[tex]-x^{2}+2(m+1)+2m^{2}-3[/tex] nghịch biến trên (1;5) **Cần gấp ạ mong các a/chị giải giúp
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,472 1,116 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 1 Tháng mười một 2021 #2 Nhận thấy hàm số nghịch biến trên [TEX](m+1,+\infty)[/TEX] nên [TEX](1,5) \subset (m+1,+\infty) \Rightarrow m+1 \leq 1 \Rightarrow m \leq 0[/TEX] Nếu có thắc mắc gì bạn có thể hỏi tại đây, chúng mình luôn sẵn sàng giúp đỡ. Chức bạn học tốt. Last edited: 1 Tháng mười một 2021 Reactions: kido2006
Nhận thấy hàm số nghịch biến trên [TEX](m+1,+\infty)[/TEX] nên [TEX](1,5) \subset (m+1,+\infty) \Rightarrow m+1 \leq 1 \Rightarrow m \leq 0[/TEX] Nếu có thắc mắc gì bạn có thể hỏi tại đây, chúng mình luôn sẵn sàng giúp đỡ. Chức bạn học tốt.
B bluesimtion Học sinh mới Thành viên 5 Tháng mười 2021 18 16 6 1 Tháng mười một 2021 #3 Mộc Nhãn said: Nhận thấy hàm số nghịch biến trên [TEX](-\infty,m+1)[/TEX] nên [TEX](1,5) \subset (-\infty,m+1) \Rightarrow m+1 \geq 5 \Rightarrow m \geq 4[/TEX] Nếu có thắc mắc gì bạn có thể hỏi tại đây, chúng mình luôn sẵn sàng giúp đỡ. Chức bạn học tốt. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a<0 nên nghịch biến phải là [tex](\frac{-b}{2a};+\infty )[/tex] đúng ko ạ Reactions: 7 1 2 5
Mộc Nhãn said: Nhận thấy hàm số nghịch biến trên [TEX](-\infty,m+1)[/TEX] nên [TEX](1,5) \subset (-\infty,m+1) \Rightarrow m+1 \geq 5 \Rightarrow m \geq 4[/TEX] Nếu có thắc mắc gì bạn có thể hỏi tại đây, chúng mình luôn sẵn sàng giúp đỡ. Chức bạn học tốt. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a<0 nên nghịch biến phải là [tex](\frac{-b}{2a};+\infty )[/tex] đúng ko ạ
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,472 1,116 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 1 Tháng mười một 2021 #4 bluesimtion said: a<0 nên nghịch biến phải là [tex](\frac{-b}{2a};+\infty )[/tex] đúng ko ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cảm ơn góp ý của bạn, mình đã sửa lại rồi nhé Reactions: bluesimtion
bluesimtion said: a<0 nên nghịch biến phải là [tex](\frac{-b}{2a};+\infty )[/tex] đúng ko ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cảm ơn góp ý của bạn, mình đã sửa lại rồi nhé
B bluesimtion Học sinh mới Thành viên 5 Tháng mười 2021 18 16 6 1 Tháng mười một 2021 #5 Mộc Nhãn said: Cảm ơn góp ý của bạn, mình đã sửa lại rồi nhé Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cảm ơn nhìu ạ
Mộc Nhãn said: Cảm ơn góp ý của bạn, mình đã sửa lại rồi nhé Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cảm ơn nhìu ạ