Toán 10 Tìm m

Miracle Twilight

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
1,408
884
176
19
Bà Rịa - Vũng Tàu
Miracle Galaxy

Bella Nguyễnnn

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng sáu 2021
35
136
16
19
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
1) y = [tex]\frac{1}{\sqrt{x-m}}[/tex] + [tex]\sqrt{-x + 2m+6}[/tex] xác định trên (-1;0)
2) y = [tex]\frac{2x+1}{\sqrt{x^{2}-6x+m-2}}[/tex] xác định trên [tex]\mathbb{R}[/tex]
Bài 1:
Điều kiện xác định: [tex]\left\{\begin{matrix} x>m& \\ x \leq 2m+6& \end{matrix}\right.[/tex]

Tức là tập [TEX]D=(m;2m+6][/TEX]

Hàm số [TEX]y[/TEX] xác định trên [TEX](-1;0)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (-1;0) \subset D[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow m \leq -1 <0 \leq 2m+6[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow -3 \leq m \leq -1 [/TEX] (thoả mãn đề bài)
 

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,904
346
23
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
1) y = [tex]\frac{1}{\sqrt{x-m}}[/tex] + [tex]\sqrt{-x + 2m+6}[/tex] xác định trên (-1;0)
2) y = [tex]\frac{2x+1}{\sqrt{x^{2}-6x+m-2}}[/tex] xác định trên [tex]\mathbb{R}[/tex]
Bài 2
ĐK: $x^2-6x+m-2 > 0 $ $\forall x \in \mathbb{R}$

$\Rightarrow a> 0$ và $\Delta’ < 0$

Mà $a=1>0$

$\Rightarrow \Delta’=11-m <0 \Rightarrow m >11$

vậy $m>11$
 
Top Bottom