Hóa 11 Tìm m

Tạ Hữu Long

Học sinh
Thành viên
22 Tháng năm 2020
65
38
36
19
Hải Phòng
THPT chưa có tên
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
Hidro hóa hoàn toàn m gam hỗn hợp gồm 2 anđehit no ,đơn ,hở kế tiếp nhau thu đc (m+0,1) gam hỗn hợp 2 ancol .Mặt khác khi đem ra m gam X tham gia phản ứng tráng bạc thu được 17,28 g Ag. Tìm m
Theo gt ta có: $n_{Ag}=0,16(mol);n_{H_2}=n_{CHO}=0,05(mol)$
$\Rightarrow n_{Ag}:n_{CHO}=3,2$
Do đó 2 andehit lần lượt là $HCHO$ và $CH_3CHO$
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
Mình làm đến đó rồi quan trọng là cái tìm m của nó đấy
À ừ quên tối qua lú não quá
Gọi số mol của chúng lần lượt là a;b
Ta có: $a+b=0,05$
Phản ứng tráng gương: $4a+2b=0,16$
Giải hê ta được $a=0,03;b=0,02$
Từ đó tìm m
 
Top Bottom