Hóa 10 Tìm m

NoahCytus2

Học sinh
Thành viên
14 Tháng hai 2020
78
36
26
26
Nam Định
THPT Giao Thủy B
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Hòa tan 17,52 g hỗn hợp X gồm Fe , FeS , S vào H2SO4 đặc nóng dư được 22.512 (l) SO2 và m(g) muối . Tìm m
Quy hỗn hợp về Fe và S có số mol lần lượt là a;b(mol)
Ta có: $56a+32b=17,52$
Bảo toàn e ta có: $3a+6b=2,01$
Giải hệ ta được $a=0,17;b=0,25$
Bảo toàn Fe ta có: $n_{Fe_2(SO_4)_3}=0,085(mol)\Rightarrow m=34(g)$
 
  • Like
Reactions: NoahCytus2
Top Bottom