Hóa 9 Tìm m

giah1664

Học sinh
Thành viên
12 Tháng một 2021
195
141
46
20
Đồng Nai
THCS Bình Đa

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,760
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
2) 2NaOH + CO2 -> Na2CO3 + H2O
Tham gia 0,024 0,017
Phản ứng 0,024 0,012 -> 0,012
Dư 0 0,005

(3) Na2CO3 + CO2 +H2O -> 2NaHCO3
Tham gia 0,012 0,005
Phản ứng 0,005 0,005 -> 0,01
Dư 0,007
Không sai nhưng có thể ghi ngắn hơn bằng cách ghi gộp phương trình mà :D
NaOH + CO2 -> NaHCO3

Có: nNaOH = 0,024 (mol) ; nCO2 = 0,017 (mol)
So sánh: [tex]\frac{n_{NaOH}}{1} = 0,024 > \frac{n_{CO_2}}{1} = 0,017 [/tex]
=> CO2 hết, NaOH còn dư
=> Mol kết tủa không giảm
=> nBaCO3 = 0,03 (mol)
 
Top Bottom