Toán 10 Tìm m

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,475
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Đặt [TEX]t=\sqrt{x-1}+\sqrt{x+3} (t \geq 2)[/TEX]
Khi đó [TEX]t^2 =2x+2+2\sqrt{x^2+2x-3}[/TEX]
Phương trình đã cho trở thành: [tex]t+t^2-(2x+2)=m[/tex]
Vì [TEX]\sqrt{2x+2} \leq t \leq \sqrt{2(2x+2)} \Rightarrow 2x+2 \in [\frac{t^2}{2},t^2] \Rightarrow m \in [t,\frac{t^2}{2}][/TEX]
Ta thấy với [TEX]t \geq 2[/TEX] thì [TEX]\frac{t^2}{2} \in [2, + \infty) \Rightarrow m \in [2, +\infty)[/TEX].
Vậy [TEX]m \in [2, +\infty)[/TEX].
 
  • Like
Reactions: kido2006
Top Bottom