@KaitoKidaz giúp e với ạ
N NikolaTesla Học sinh chăm học Thành viên 29 Tháng một 2019 273 102 61 Nghệ An THCS 16 Tháng mười một 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. @KaitoKidaz giúp e với ạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. @KaitoKidaz giúp e với ạ
Kaito Kidㅤ Học sinh tiêu biểu Thành viên 16 Tháng tám 2018 2,350 5,150 621 19 Hanoi University of Science and Technology Hải Phòng THPT Tô Hiệu 16 Tháng mười một 2020 #2 Do $m<0$ nên BBT của hàm số trên $[0;6]$ như sau: $ \begin{array}{c|ccc} x & 0 & & 6 \\ \hline & & & y(6) \\ & & \nearrow & \\ y & 1-m^2 & & \end{array} $ Vậy GTNN của hàm số trên $[0;6]$ là $1-m^2$ Theo đề thì $1-m^2=-8\\ \iff m=-3(m<0)$ Reactions: NikolaTesla and G-11F
Do $m<0$ nên BBT của hàm số trên $[0;6]$ như sau: $ \begin{array}{c|ccc} x & 0 & & 6 \\ \hline & & & y(6) \\ & & \nearrow & \\ y & 1-m^2 & & \end{array} $ Vậy GTNN của hàm số trên $[0;6]$ là $1-m^2$ Theo đề thì $1-m^2=-8\\ \iff m=-3(m<0)$