Hóa 9 Tìm m

ThanhThuy0511

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng tám 2020
153
345
61
18
Bến Tre
Trường THCS Nhuận Phú Tân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn 200ml dung dịch [tex]MgCl_{2}[/tex] 0,15M với 300ml dung dịch NaOH phản ứng vừa đủ. Sau phản ứng lọc kết tủa nung đến khối lượng không đổi được m gam chất rắn:
a. Viết phương trình phản ứng xảy ra
b. Tính m
c.Tính [tex]C_{M}[/tex] của các chất có trong dung dịch sau khi lọc kết tủa ( coi V không đổi )
Giúp em với ạ! Em xin cảm ơn
 

Song Thanh Thanh

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng mười 2020
1
1
6
19
Đồng Tháp
THCS Kim Hồng
iY4eqiU.jpg

Đây ạ!! Mình vừa làm xong. Không đúng thì xin lỗi nhá!!
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
Trộn 200ml dung dịch [tex]MgCl_{2}[/tex] 0,15M với 300ml dung dịch NaOH phản ứng vừa đủ. Sau phản ứng lọc kết tủa nung đến khối lượng không đổi được m gam chất rắn:
a. Viết phương trình phản ứng xảy ra
b. Tính m
c.Tính [tex]C_{M}[/tex] của các chất có trong dung dịch sau khi lọc kết tủa ( coi V không đổi )
Giúp em với ạ! Em xin cảm ơn

nMgCl2 = CM.V = 0,15.0,2 = 0,03 mol
PTHH:
MgCl2 + 2NaOH → Mg(OH)2 + 2NaCl
0,03 → 0,06 → 0,03 → 0,06 (mol)
Mg(OH)2 + O2 --to--> MgO + H2O
0,03----------------- → 0,03
Chất rắn thu được sau khi nung kết tủa tới khối lượng không đổi là MgO
→ m = mMgO = 0,03*40= 1,2 (g)
Dung dịch sau khi lọc kết tủa chỉ chứa 0,06 mol NaCl và có thể tích là V dd sau pư = 0,2 + 0,3 = 0,5 lít
→ CM NaCl = n/V = 0,06 / 0,5 = 0,12M
MÌNH CŨNG KHÔNG BIẾT ĐÚNG KHÔNG BẠN KIỂM TRA LẠI NHA
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,760
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Top Bottom