Hóa 11 Tìm m

Nguyễn Ngọc Trà My

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng tư 2018
353
35
51
Ninh Bình
THCS Phát Diệm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hỗn hợp A gồm FexOy và Zn. Đem hòa tan hết m gam hỗn hợp A bằng dung dịch HNO3 loãng vừa đủ có chứa 0,145 mol HNO3. Có 0,01 mol NO và 0,0025 mol N2O thoát ra. Cho dung dịch thu được tác dụng với dung dịch KOH có dư, có 3,21 gam kết tủa màu nâu đỏ. Các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Trị số của m và FexOy là:
2. hỗn hợp A gồm Fe và Fe3O4. Hòa tan m g hỗn hợp A bằng dung dịch HNO3 loãng có chứa 0.56 mol HNO3. Sau khi phản ứng xong có 0.1 mol NO thoat ra, dung dịch D và còn lại 1.68g kim loại. Tìm m
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
2. hỗn hợp A gồm Fe và Fe3O4. Hòa tan m g hỗn hợp A bằng dung dịch HNO3 loãng có chứa 0.56 mol HNO3. Sau khi phản ứng xong có 0.1 mol NO thoat ra, dung dịch D và còn lại 1.68g kim loại. Tìm m

A gồm a, b mol Fe, O phản ứng
Vì có Fe dư => muối Fe(NO3)2 a mol
Bảo toàn mol e: 2a = 3*0,1 + 2b
Bảo toàn mol N: 2a + 0,1 = 0,56 => a = 0,23 và b = 0,08
=> m = 56a + 16b + 1,68 = 15,84
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
Hỗn hợp A gồm FexOy và Zn. Đem hòa tan hết m gam hỗn hợp A bằng dung dịch HNO3 loãng vừa đủ có chứa 0,145 mol HNO3. Có 0,01 mol NO và 0,0025 mol N2O thoát ra. Cho dung dịch thu được tác dụng với dung dịch KOH có dư, có 3,21 gam kết tủa màu nâu đỏ. Các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Trị số của m và FexOy là:
Bạn xem ở đây nhé https://diendan.hocmai.vn/threads/rat-thac-mac-cau-nay-ai-giup-voi.306525/
 
Top Bottom