Toán 12 tìm m

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
596
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
[tex]y'=6x^2+6(m-1)x+6(m-2)[/tex]
Lúc này $a;b$ là 2 nghiệm của $y'=0$ tương đương $x^2+(m-1)x+m-2=0$ theo đề thì PT phải có 2 nghiệm phân biệt
Hay: $\Delta= m^2-2m+1-4m+8 =(m-3)^2>0 \Leftrightarrow m \neq 3$ (1)
theo định lí Viète:
[tex]\left\{\begin{matrix} & a+b=1-m & \\ & ab=m-2 & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]b-a>3\Leftrightarrow (a+b)^2-4ab>9\Leftrightarrow m^2-6m>0\Leftrightarrow \left[\begin{array}{l} m>6\\m<0 \end{array}\right.[/tex] (2)
$(1)+(2)
\Leftrightarrow \left[\begin{array}{l}
m>6\\m<0
\end{array}\right.$
Chọn D
 
Top Bottom