Hóa 9 Tìm m

0915943416

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2019
74
16
26
19
Hưng Yên
THCS Đình Cao

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Hòa tan hoàn toàn 11,2 lít (đktc) khí HCl vào m (g) dd HCl 16% người ta thu được dd axit HCl 21,11%. Tính giá trị m.
Giúp e với ạ.
nHCl mới = 0,5 mol => mHCl mới = 18,25 g
mHCl (dd 16%) = 16%m (g)
Ta có :
C% HCl = 21,11%
<=> [tex]\frac{0,16m+18,25}{m+18,25}=0,2111[/tex]
<=> [tex]m= .... g[/tex]
 
Last edited:

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
nHCl mới = 0,5 mol => mHCl mới = 18,25 g
mHCl (dd 16%) = 16%m (g)
Ta có :
C% HCl = 21,11%
<=> [tex]\frac{0,16m+18,25}{m}=0,2111[/tex]
<=> [tex]m= 357,14 g[[/tex]

Sai kết quả do phép tính sai


Mol HCl = 0,5 => mHCl = 36,5*0,5 = 18,25
Bảo toàn mHCl:
18,25 + 0,16m = (m + 18,25)*0,2111
=> m = 281,75
 
Top Bottom