Hóa 12 Tìm m

Duệ Duệ 2310

Học sinh
Thành viên
25 Tháng tám 2019
72
9
26
Thái Bình
THPT Nguyễn Đức Cảnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 17,64 gam một triglixerit X bằng O2 dư thu được 25,536 lít CO2(đktc) và 18,36 gam H2O. Mặt khác, thủy phân hoàn toàn 0,015 mol X bằng dung dịch NaOH vừa đủ thu được 4,59gam natri stearat và gam muối natri của một axit béo Y. Giá trị của m là:
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
nCO2 = 1.14
nH2O =1.02
mO= 1.92
=> nO=0.12 (mol)
Gọi công thức là CxHyO6
=> nX= 0.02
=> m( 0.015 mol X)= (17.64 x0.015)/ 0.02 = 13.23
nX= 0.015
=> nNaOH = 0.045
nC3H5(OH)3 = 0.015
Bảo toàn khối lượng => m( muối axit Y)= mX + mNaOH - mC3H5(OH)3 - mC17H35COONa=
 
  • Like
Reactions: ahn___w

Duệ Duệ 2310

Học sinh
Thành viên
25 Tháng tám 2019
72
9
26
Thái Bình
THPT Nguyễn Đức Cảnh
Giải thích hộ mình dấu => thứ 3 được k.Tại sao lại có công thức đó.
 
Top Bottom