Hóa 8 Tìm m

0913917301

Học sinh
Thành viên
21 Tháng sáu 2019
10
1
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mn giúp em với, em cám ơn nhiều ạ:
Cho 16g 1 kim loại M chưa biết hoá trị tác dụng với nước thì thu được 8,96 l khí ở đktc
a) Tìm kim loại
b) Đốt cháy hoàn toàn kim loại trên trong oxi dư. Tính khối lượng oxit thu được sau phản ứng biết lấy gấp đôi khối lượng M ở trên.
 

#Có lẽ bởi vì yêu 2k4#

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2020
175
88
21
21
Hải Dương
THPT Tứ Kỳ
Mn giúp em với, em cám ơn nhiều ạ:
Cho 16g 1 kim loại M chưa biết hoá trị tác dụng với nước thì thu được 8,96 l khí ở đktc
a) Tìm kim loại
b) Đốt cháy hoàn toàn kim loại trên trong oxi dư. Tính khối lượng oxit thu được sau phản ứng biết lấy gấp đôi khối lượng M ở trên.
a,Gọi hóa trị kl M là n (n=1,2,3)
2M + 2nH2O -> 2M(OH)n +nH2
0,8/n<----------------------------0,4
-> M của M= 16: 0,8/n = 20n
-> Nghiệm tm là n = 2 -> M M = 40-> M là Ca
b,2 Ca + O2 -to-> 2CaO
0,8----------------> 0,8
-> m CaO = 44,8g
 
  • Like
Reactions: 0913917301
Top Bottom