Cho pt : mx^2-2(m-1)x+m-3=0. Tìm các giá trị của m để pt có đúng 1 nghiệm
NDLinhh Học sinh Thành viên 7 Tháng hai 2020 75 12 26 18 Hà Nội THCS Trung Hoà 16 Tháng tư 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho pt : mx^2-2(m-1)x+m-3=0. Tìm các giá trị của m để pt có đúng 1 nghiệm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho pt : mx^2-2(m-1)x+m-3=0. Tìm các giá trị của m để pt có đúng 1 nghiệm
bạchlinh0912 Học sinh tiến bộ Thành viên 19 Tháng tư 2017 852 738 189 Bình Thuận THCS Nguyễn Huê 16 Tháng tư 2020 #2 NDLinhh said: Cho pt : mx^2-2(m-1)x+m-3=0. Tìm các giá trị của m để pt có đúng 1 nghiệm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... TH1: m = 0 ---> 2x-3=0 --> x=3/2 TH1 m khác 0 để pt có đúng 1 nghiệm thì denta' = (m-1)^2 -m(m-3) =0 -->m= -1 vậy có 2 giá trị m là m=0 và m=-1
NDLinhh said: Cho pt : mx^2-2(m-1)x+m-3=0. Tìm các giá trị của m để pt có đúng 1 nghiệm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... TH1: m = 0 ---> 2x-3=0 --> x=3/2 TH1 m khác 0 để pt có đúng 1 nghiệm thì denta' = (m-1)^2 -m(m-3) =0 -->m= -1 vậy có 2 giá trị m là m=0 và m=-1