Hóa 10 Tìm M

minh231999

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2015
481
97
86
21
Thanh Hóa
THPT NL
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

72c63febde1788dee10153760b0097be.jpg_hight.jpg
giúp mình bài 5 với ạ
 

Hoàng Vũ YS

Học sinh
Thành viên
20 Tháng ba 2020
159
104
36
20
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
72c63febde1788dee10153760b0097be.jpg_hight.jpg
giúp mình bài 5 với ạ
72c63febde1788dee10153760b0097be.jpg_hight.jpg

Bảo toàn nguyên tố => nKCl = nMnCl2 = nKMnO4 = a => 74.5a + 126a = 28.07 => a = 0.14 mol
upload_2020-3-28_14-58-46.png
(nguồn : phuongtrinhhoahoc.com)
=> nCl2 = 5/2 x a = 0.35 mol
Do nAl : nM =1 : 2 => nAl = x => nM = 2x ( M có số oxh là m )
Bảo toàn e : 3x + 2mx = 2 x 0.35
27x + 2Mx = 7.5
lấy pt trên chia pt dưới , triệt tiêu x: => M = ( 3.6 + 15m)/1.4
Xxét thấy cặp m = 2 ; M = 24 tm => M là Mg
 
Last edited:
  • Like
Reactions: minh231999
Top Bottom